Giỏ Hàng

In Ép Kim Là Gì ? Kỹ Thuật In Ép Kim Như Thế Nào?

Wednesday, March 18, 2020

Có nhiều màu sắc ép kim bên cạnh 2 màu phổ biến là Vàng và Bạc, tùy từng loại ấn phẩm như in danh thiếp, mục đích sử dụng, định hướng thương hiệu hoặc sở thích mà bạn có thể lựa cho mình một màu ép kim thông dụng như: xanh dương, tím, trắng camay, cam, đồng, vàng, đen, xanh lá, ngọc bích…Cùng tìm hiểu bài viết sau và hiểu hơn về in ép kim nhé.

in ép kim là gì?

In Ép Kim Là Gì?

In ép kim hay kỹ thuật in ép kim, hay gọi một cách ngắn gọn “ép kim”, chính là quá trình làm nổi bật một phần thông tin, hoặc một phần thiết kế của các loại ấn phẩm, bằng cách ép (phủ) một lớp kim loại mỏng lên phần thông tin, hoặc phần thiết kế đó. Kỹ thuật này không chỉ giúp cho phần được ép kim trở nên nổi bật hơn, mà còn tạo cho các loại ấn phẩm sự chuyên nghiệp và thẩm mỹ hơn.

Bảng màu ép kim thông dụng

Có nhiều màu sắc ép kim bên cạnh 2 màu phổ biến là Vàng và Bạc. Tùy từng loại ấn phẩm, mục đích sử dụng, định hướng thương hiệu hoặc sở thích mà bạn có thể lựa cho mình một màu ép kim thông dụng như: xanh dương, tím, trắng camay, cam, đồng, vàng, đen, xanh lá, ngọc bích …

kỹ thuật in ép kim

Những chi tiết và sản phẩm được ép kim thông dụng

Sản phẩm ép kim phổ biến gồm: card visit, thư mời, thiệp mừng, bao thư, bìa kẹp hồ sơ, catalogue, sổ da, túi giấy, hộp giấy, lịch .v.v.

Chi tiết ép kim phổ biến gồm: logo, câu slogan, nhãn hiệu - thương hiệu, tên riêng, địa chỉ, linh vật (lịch), địa chỉ, biểu ngữ .v.v.

Kỹ thuật in ép kim

Trước khi ép kim, người thợ phải tạo ra 01 khuôn có khắc phần cần được ép kim. Khuôn này sẽ được lên một bảng nhiệt có nhiệt độ khoảng từ 70 đến 100 độ. Nhiệt độ của bảng nhiệt phụ thuộc vào loại nhũ kim. Người thợ phải nắm được loại nhũ kim và bề mặt được ép để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

Tiếp theo, người thợ trải lớp nhũ kim và ép xuống vị trí cần ép của sản phẩm. Thời gian ép trong bao lâu cũng phụ thuộc vào loại nhũ kim và bề mặt được ép. Nhờ lực ép và nhiệt độ giải phóng thích hợp, lớp kim loại sẽ bám rất chắc vào bề bặt vị trí cần ép.

Và như trên Hailuu.vn đã giới thiệu đến các bạn hiểu hơn về in ép kim, và kỹ thuật in ép kim trong công nghiệp in ấn. Nếu có nhu cầu về in ấn vui lòng liên hệ để được hỗ trợ nhé.

Để lại bình luận