Giỏ Hàng

Catalogue là gì? Thiết kế và In ấn Catalogue giá rẻ Cần Thơ

Mục lục

Catalogue là gì? 

Catalogue là một ấn phẩm không còn xa lại với nhiều người, đây là một sản phẩm in ấn rất được ưa chuộng trong việc quảng bá những sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu trong các buổi ra mắt các mặt hàng mới, triển lãm, hội chợ, các cuộc gặp gỡ đối tác. Vậy catalogue là gì? Lợi ích của catalogue như thế nào?...Bài viết này, chúng tôi có thể giải đáp cho bạn các thắc mắc và giới thiệu một số yếu tố tạo nên catalogue mà bạn chưa biết.

 1. Catalogue là gì? Catalog là gì?

Catalogue là cách viết chuẩn của tiếng Anh - Anh, trong khi Catalog là cách viết chuẩn bằng tiếng Anh - Mỹ. Do đó, bạn có thể quan tâm đến đối tượng đọc là ai  để quyết định sử dụng Catalogue hay Catalog cho phù hợp.                                                                                                                               

Trang bìa một catalogue chuyên nghiệp

 1. Khái niệm Catalogue

Catalogue là một quyển tài liệu , ấn phẩm quảng cáo nhằm giới thiệu các mặt hàng hóa, dịch vụ của công ty đến khách hàng, được phát hành và phân phối qua các hệ thống cửa hàng hoặc qua email. Thiết kế catalogue bao gồm hình ảnh và các đoạn miêu tả thông tin chi tiết..

 1. Hình dáng Catalogue - Catalog giấy 

Catalogue được thiết kế làm 2 dạng chính: dạng dọc và dạng ngang. Với các khổ không dụng: A5 – A4 – A3 .. tùy theo nhu cầu và nội dung của nhà cung cấp mà sử dụng kích thước phù hợp. 

Ví dụ: Catalogue giấy dùng quảng cáo tại các hội chợ, triển lãm thường thiết kế khổ đứng  A5- A4 để tiện lợi cho người xem  và vận chuyển dành cho nhà cung cấp.

Ngoài ra, catalog còn được thiết kế các khổ vuông 20x20cm, hay 25x25cm .. các khổ này làm catalog trông đặc biệt hơn.

Cấu tạo catalogue giấy khổ vuông chuyên nghiệp

Catalogue giấy đóng kim giữa khổ ngang

Các hình thức đóng cuốn catalogue phổ biến được ưa chuộng nhất 2020

Catalogue đóng kim giữa

Catalogue đóng kim giữa bìa giấy Bristol300 cán màng Ruột Couches150Catalogue đóng kim giữa bìa giấy Bristol300 cán màng Ruột Couches150

Catalogue đóng cuốn lò xo:

Catalogue  Fort 230gsm đóng lò xo bên trên

Catalogue in trên giấy Bristol 300gsm đóng lò xo bên hongCatalogue in trên giấy Bristol 300gsm đóng lò xo bên hong

Catalogue đóng keo gáy:

Catalogue in trên giấy Couches 150 gsm đóng keo gáy khổ đứng

Catalogue in trên giấy Couches 150 gsm đóng keo gáy khổ đứng

 1. Chất liệu làm Catalogue là gì?

 • Vậy chất liệu làm catalogue là gì và có bao nhiêu loại?

 Khi xem Catalogue bạn hoàn toàn chỉ nhìn qua hình ảnh, các đoạn chi tiết để cảm nhận về sản phẩm, nên chất liệu in ấn và kỹ thuật in thường được lựa chọn rất  kỹ . Đối với quy cách  làm catalogue,  thường được in trên giấy in có độ bóng ( giấy Couches, Bristol ..) để tăng độ đẹp và sáng của hình ảnh hơn. Ngoài ra, đối với những cuốn catalogue yêu cầu chất lượng cao sẽ được sử dụng  các loại giấy mỹ thuật như: giấy gân, giấy ánh kim, giấy nhũ  hay các loại giấy màu cao cấp khác.

 • Số lượng trang trong cuốn catalogue?

 Nó tùy thuộc vào nội dung và chi phí của nhà cung cấp, từ 8, 20, 32 … hay lên hàng trăm trang. Dựa vào số lượng trang và nhu cầu sử dụng mà ta có chọn lựa quy cách in ấn, bố cục thiết kế catalogue

Cụ thể hơn, nếu số lượng trang từ 8 đến 32, 48, 56 .. bạn có thể sử dụng chất liệu giấy C150 để làm ruột, bìa là giấy C300, với quy cách này số lượng trang thiết kế catalogue của bạn phải chia hết cho 4 để đảm bảo tính thống nhất của nội dung, không có trang trắng. Đây là quy cách được ưa chuộng nhất vì hình ảnh và nội dung được kết nối hơn khi 2 trang được dính liền nhau, bên cạnh đó là chi phí sẽ thấp hơn các quy cách in ấn và đóng cuốn khác.

 • Quy cách đóng cuốn

 Dược đóng cuốn với các dạng : đóng cuốn lò xo, keo gáy, bìa còng. Những quy cách này thường được áp dụng cho các nội dung giới thiệu về công ty, hồ sơ năng lực … Với quy cách này catalogue trông như một quyển sách giúp cho sản phẩm trang trọng hơn.

 1. Catalogue online

Ngày nay, có không ít đơn vị sản xuất, thiết kế chỉ sử dụng nền tảng digital để thiết kế catalogue và phân phối catalogue của mình với mục đích quảng cáo. Catalogue online là một sản phẩm của công nghệ, nó được thiết kế và sử dụng thông dụng đối với các đơn vị quảng cáo chủ yếu trên các trang mạng xã hội, các phương tiện điện tử. 

Thiết kế catalogue online thường xuất bản dưới file mềm, định dạng PDF, để nhanh chóng và dễ dàng gửi tới khách hàng. 

4.1 Ưu điểm

·     Không giới hạn về số trang, hình ảnh, nội dung, nó sẽ giúp bạn thể hiện hết những nội dung muốn gửi đến người xem. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế catalogue gồm nhiều sản phẩm khác nhau, hỗ trợ việc tìm kiếm tốt hơn.

·      Chi phí thấp: như giá cả - chi phí phát hành phân phối.

·     Việc chia sẻ và quảng bá catalogue cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần đăng tải nó lên website của mình mà thôi. Bạn sẽ không lo ngại về ấn phẩm có sai lệch về màu sắc đối với File thiết kế catalogue.

4.2 Nhược điểm

Có thể sẽ là khả năng tương tác trực tiếp với người xem sẽ bị giảm so với catalogue in ấn.

 1. Cấu tạo của catalogue

·        Trang bìa đầu

·        Nội dung catalogue

·        Bìa sau

5.1. Trang bìa đầu

 Trang bìa đầu có ảnh hưởng rất lớn bởi đây là cái nhìn đầu tiên mà khách hàng sẽ nhìn thấy khi xem tới.  Vì vậy nếu trang bìa của Catalogue được thiết kế đẹp mắt, thu hút, ấn tượng sẽ làm catalogue của bạn có cái nhìn thiện cảm, cuốn hút cho khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Trang bìa catalogue  thường  thể hiện nội dung cốt lõi của Catalogue để cho khách hàng nắm bắt được những thông tin cơ bản về nhà cung cấp, lĩnh vực hoạt động hoặc các yếu tố nổi bật … nhưng bạn phải đảm bảo thiết kế tinh tế và đơn giản.

5.2 Nội dung catalogue

Vậy nội dung catalog là gì và nó bao gồm những gì, bạn có thể hiểu đơn giản đây được xem là một phần cốt lõi nhất  trong cấu trúc của một quyển Catalog, nó bao gồm nhiều bài viết, hình ảnh được thiết kế ấn tượng, bố cục cân đối nhằm tăng hiệu quả  truyền đạt thông tin đến người xem. Tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu của nhà cung cấp mà nội dung được thiết kế khác nhau nhưng vẫn gồm các ý chính như sau:

·        Giới thiệu sơ lược, tổng quan về đơn vị, thương hiệu, slogan, các hình ảnh sơ lược, lịch sử hình thành và phát triển, thông tin liên lạc: địa chỉ, điện thoại, 

·        Lĩnh vực hoạt động và kèm theo các hình ảnh liên quan về sản phẩm, dịch vụ cung cấp … nhà cung cấp muốn gửi đến khách hàng. 

·        Các thành tựu: Giấy chứng nhận, bằng khen, chứng chỉ chứng nhận khác (nếu có). Tầm nhìn, mục tiêu, chiến lược và giá trị cốt lõi.

·        Các thông tin khác: Tùy vào đặc thù, ngành nghề, mục đích gì mà mỗi đơn vị cung cấp có thể giới thiệu  thêm.

5.3 Bìa sau

Cuối cùng là bìa sau của catalogue, phần này thường là thông tin liên hệ, logo công ty, lời cảm ơn, hình ảnh cốt lõi để làm điểm nhấn cuối cùng. Ngoài ra, tùy vào nhu cầu và ngành nghề mà bạn có thể để thêm các thông tin liên quan khác. Thông thường, phần này sẽ thiết kế với nội dung và hình ảnh đơn giản nhưng vẫn ấn tượng vì đây được xem như là lời cảm ơn – lời tạm biệt đến khách hàng.

Cấu tạo cơ bản của một catalogue

II. Những yếu tố khi thiết kế catalogue chuyên nghiệp

 1. Tại sao cần thiết kế catalogue chuyên nghiệp?

Catalogue là một công cụ để doanh nghiệp sử dụng giới thiệu, mô tả sản phẩm, những thông tin cụ thể mà thương hiệu muốn quảng bá cho khách hàng một cách cụ thể nhất. Bạn không đơn thuần tập hợp những thông tin, ý tưởng mà bạn phải thiết kế catalogue sao cho ấn tượng, chuyên nghiệp. 

Một là phản ánh rõ ràng, chi tiết những yếu tố của sản phẩm cho người xem dễ tiếp thu. Hai là thể hiện sự chuyển nghiệp của nhà cung cấp đối Vậy thiết kế catalogue là gì? Thiết kế catalogue như thế nào?

 Bạn có thể giải quyết được vấn đề này thông qua các công ty, dịch vụ thiết kế uy tín, chất lượng hoặc thuê các thiết kế tự do có nhiều kinh nghiệm để giúp bạn thiết kế catalogue sao cho phù hợp nhất với yêu cầu, mục đích sử dụng của bạn.

.Những nội dung cần thiết kế trên bìa catalogue chuyên nghiệp

 1. Những điểm cần lưu ý khi thiết kế catalogue chuyên nghiệp

2.1 Hình ảnh 

Hình ảnh sản phẩm là một trong những công cụ hiệu quả nhất cho việc truyền đạt, nhận diện, gây chú ý cho người tiêu dùng, đối tác của bạn. Hình ảnh càng đẹp, chi tiết, rõ nét thì người xem sẽ cảm nhận một cách rõ hơn. Vì vậy để thiết kế một catalogue đẹp  bạn cần phải sử dụng các hình ảnh có độ nét và chất lượng cao.

2.2 Dung lượng hình ảnh

Nếu bạn lựa chọn hình ảnh để làm catalog giấy, bạn sẽ cần những hình ảnh chất lượng cao (200/300 dpi). Hình ảnh chất lượng tốt, độc đáo sẽ làm cho nội dung của catalog chuyên nghiệp và hiệu quả tốt hơn 

Hình ảnh và bố cục Catalogue Hình ảnh và bố cục Catalogue Hình ảnh và bố cục Catalogue

2.3 Màu sắc

Thiết kế catalogue cần chọn màu sắc phù hợp với nội dung. Vậy màu sắc bạn nền chọn là gì, màu gì làm chủ đạo. Bạn có thể tìm hiểu và thiết kế catalogue dựa trên yêu cầu sản phẩm mỗi công ty, nên màu sắc thiết kế chủ đạo sẽ dựa trên màu logo thương hiệu, màu chủ đạo sản phẩm.

2.4 Bố cục

Mỗi  ngành nghề sẽ yêu cầu một thiết kế catalogue khác nhau, để đảm bảo người xem ghi nhớ nhiều nhất về sản phẩm một cách hiệu quả nhất. Vì vậy bố cục trong thiết kế catalogue không bắt buộc theo một phương thức nhất định mà phụ thuộc vào mục đích của khách hàng.

Hình ảnh và bố cục Catalogue Hình ảnh và bố cục Catalogue Hình ảnh và bố cục CatalogueHình ảnh và bố cục Catalogue

 1. Chi phí thiết kế catalogue

Chi phí để cho một dự án thiết kế catalogue chuyên nghiệp rất khó để đánh giá chính xác giá của thiết kế catalogue là đắt hay rẻ, bởi nó còn phụ thuộc vào yếu tố thẩm mỹ và độ hiệu quả thương mại. Tiền chục triệu cho thiết kế một quyển catalogue nhưng hiệu quả đem lại không đạt giá trị số tiền đó thì sẽ là đắt và ngược lại.

Hiện nay chi phí thiết kế catalogue rất đa dạng, phụ thuộc vào số trang, nội dung và độ khó của làm catalogue. Biên độ dao động làm catalogue giá có thể từ vài trăm đến hàng triệu đồng. Nhưng cũng đừng ngạc nhiên trước giá tiền của các dự án hàng chục triệu nhé.

 1. Một số mẫu catalogue tham khảo

Catalogue đóng cuốn khổ đứng A4Catalogue đóng cuốn khổ đứng A4

Catalogue đóng kim khổ vuông A5Catalogue đóng kim khổ vuông A5

Catalogue đóng kim khổ ngangCatalogue đóng kim khổ đứng A4Catalogue đóng kim khổ đứng A4

III. Lợi ích của Catalogue

Lợi ích của catalogue rất nhiều nhưng bạn có thể hiểu một cách khái quát Catalogue là sản phẩm  mang lại sự liên kết giữa người mua và người bán. Thông thường là các nhà cung cấp các dòng sản phẩm thời trang, mỹ phẩm, nội thất... 

 1. Đối với nhà cung cấp:

·        Giới thiệu, tuyên truyền để tăng cường kênh giao tiếp với khách hàng, người tiêu dùng hay quảng bá thương hiệu nhằm tăng thị phần bán hàng trên thị trường.

·        Quảng cáo trực tiếp đến tay người tiêu dùng, tăng độ chính xác và hiệu quả trong quá trình marketing.

·        Sản phẩm thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty trong nghiệp vụ marketing

·        Công cụ giao tiếp hiệu quả nhất trong quá trình trao đổi với đối tác, khách hàng.

 1. Đối với khách hàng:

·        Giúp người tiêu dùng xác định chi tiết, cảm nhận rõ ràng về sản phẩm thông qua hình ảnh sắc nét và nội dung cụ thể của thiết kế catalogue.

·        Là phương tiện kết nối hiệu quả giữa những người tiêu dùng và nhà cung cấp. Bên cạnh đó bạn được tư vấn miễn phí thông qua những hình ảnh và mô tả chi tiết được thể hiện cụ thể. Bạn có thể so sánh sự khác biệt của các sản phẩm, dịch vụ, các thiết kế catalogue  để đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu tiêu dùng. 

IV: Phương pháp in Catalogue thông dụng 2020

 1. In Catalogue giá rẻ

Catalogue là một ấn phẩm sử dụng rộng rãi nên thường được in số lượng nhiều - với hình thức in offset.Quý khách sẽ có hàng nghìn quyển catalogue với giá thành thấp nhưng vẫn đảm bảo về mặt chất lượng. Đây là ưu điểm mà các công ty đều quan tâm vì chi phí quảng cáo cũng ảnh hưởng 1 phần đến lợi nhuận công ty. Ngoài ra, việc quảng cáo cũng ảnh hưởng một phần không hề nhỏ trong việc tăng doanh thu, hiệu suất kinh doanh. Nên đây là lựa chọn phù hợp nhất đối với những đơn hàng với số lượng lớn và thời gian chậm. Ngoài ra, do công nghệ in này qua nhiều công đoạn sẽ làm chênh lệch màu sắc một phần so với File thiết kế catalogue.

 1. In nhanh Catalogue

In Catalogue trên dòng máy in KONICA MINOLTA ACCURIOPRESS C6085 hiện đại nhất

Đối với những đơn hàng in số lượng ít , đơn hàng thời gian gấp thì hình thức In nhanh Kỹ thuật số là giải pháp tối ưu nhất. In nhanh Kỹ thuật số in trên dòng máy in KONICA MINOLTA ACCURIOPRESS C6085, mực in sử dụng là mực khô – sẽ giúp màu sắc, hình ảnh của Catalogue chuẩn hơn hơn. Ngoài ra, chúng ta có thể in trước một bản mẫu để kiểm tra nội dung và màu sắc Catalogue trước khi in số lượng lớn, sẽ hạn chế các sai sót về nội dung, hình ảnh, màu sắc hay kích thước sản phẩm thực tế so với file in. Chỉ từ vài phút đến vài giờ đồng hồ bạn sẽ nhận một số lượng catalogue nhất định tùy theo quy cách.

 1. Lưu ý Hệ Màu CMYK và RGB khi in ấn, thiết kế catalogue

Với nhiều bạn thì không quan trọng lắm về vấn đề này thông ,thường thì trong in ấn các màu sắc mực in được thể hiện bằng 4 màu cơ bản , xanh , đỏ, vàng , đen ( viết tắt bằng CMYK ) , còn trong màn hình máy tính sẽ thể hiện 3 màu cơ bản RGB , nên khi các bạn muốn thiết kế dành cho in ấn catalogue nên chọn hệ màu CMYK sẽ cho màu sắc trung thực nhất có thể .

Lời Kết

Hy vọng bài viết trên có thể hỗ trợ cho bạn hiểu rõ hơn catalogue là gì? Những đặc trưng cơ bản của việc thiết kế catalogue chuyên nghiệp.

Bạn có thể tham khảo giá in catalogue tại đây :