Giỏ Hàng

In hóa đơn bán lẻ giá rẻ - Thiết kế hóa đơn bán lẻ theo yêu cầu Cần Thơ

Mục lục

In Hóa đơn bán lẻ

mẫu hóa đơn bán lẻ

Hiện nay, có đến 90% công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần dùng hóa đơn bán lẻ trong quá trình giao dịch buôn bán. Vậy hóa đơn bán lẻ có tác dụng gì? In như nào? Sử dụng ra làm sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

  1. Khái quát về Hóa đơn bán lẻ

1.1. Hóa đơn bán lẻ là gì ?

Hóa đơn bán lẻ là loại giấy tờ thường dùng để trao đổi giao dịch giữa người bán và mua hàng khi thanh toán.Tuy nhiên, các loại hóa đơn bán lẻ lại ít có giá trị về mặt pháp lý và không chịu sự quản lý chi cục thuế. Thông thường, hóa đơn bán lẻ không được kê khai khấu trừ thuế mà sẽ được hạch toán nội bộ tại các đơn vị mua bán. Loại hóa đơn này được nhiều nhất tại cửa hàng bán lẻ và không do Bộ tài chính phát hành.

1.2. Vai trò của hoá đơn bán lẻ

Hóa đơn bán lẻ giúp lưu giữ đơn hàng, số liệu và thông tin liên  hệ của khách hàng.

Giúp bảo hành hoặc đổi trả cũng như mua mới và mua thêm sản phẩm khác.

Tác dụng quan trọng nhất của hóa đơn bán lẻ do bên bán hàng tự in ấn phát hành. Giúp tạo sự tin tưởng cho khách hàng hơn việc sử dụng các loại biểu mẫu, hóa đơn bán sẵn

1.3. Phân biệt các loại hóa đơn

1.3.1. Hóa đơn giá trị gia tăng

Là loại hóa đơn mà khi các bạn mua hàng hóa hoặc dịch vụ của công ty tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ sẽ xuất hóa đơn này cho bạn. Đây là loại hóa đơn tài chính Cơ quan thuế quản lý và các bạn phải báo cáo cho Cơ quan thuế định kỳ hàng quý nên đây là loại hóa đơn tài chính mà thuế chấp thuận được khấu trừ VAT đầu vào (nếu doanh nghiệp tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ) và được chấp nhận là chi phí được trừ khi quyết toán thuế TNDN.

Mẫu hóa đơn giá trị gia tăng

1.3.2. Hóa đơn bán hàng (hóa đơn trực tiếp)

Khi các bạn mua hàng hóa dịch vụ của những doanh nghiệp tính thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp hoặc khi các bạn mua hàng hóa hoặc dịch vụ của các hộ và cá nhân kinh doanh thì những đơn vị này sẽ xuất hóa đơn trực tiếp cho các bạn.

Đây là loại hóa đơn thuế quản lý và các bạn cũng phải báo cáo cho cơ quan thuế biết định kỳ hàng quý nên đây là loại hóa đơn tài chính mà thuế chấp thuận là chi phí được trừ khi quyết toán thuế TNDN.

 

 

mẫu hóa đơn bán hàng

1.3.3. Hóa đơn khác gồm: Tem; vé; thẻ; phiếu thu tiền bảo hiểm…

Khi các bạn mua hàng hóa và dịch vụ của những công ty vận tải hành khách thì các bạn sẽ được những hóa đơn như sau:

mẫu hóa đơn

Đây là loại hóa đơn đặc thù của những công ty chuyên kinh doanh vận tải hành khách. Và đây là loại hóa đơn mà Cơ quan thuế quản lý và công ty cũng phải định kỳ báo cáo cho cơ quan thuế, nên đây là loại hóa đơn mà thuế chấp thuận là chi phí được trừ khi quyết toán thuế TNDN và cũng được khấu trừ VAT đầu vào (nếu công ty của các bạn tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ), nhưng do giá trị nhỏ thường khi đi làm các bạn hạch toán cả phần thuế GTGT vào chi phí.

1.3.4. Hóa đơn bán lẻ

Hóa đơn lẻ là loại hóa đơn mà Cơ quan thuế không quản lý hóa đơn này và Các công ty cũng không phải báo cáo hóa đơn này cho Cơ quan thuế. Do thuế không quản lý hóa đơn này nên hóa đơn này sẽ không được thuế chấp thuận là chi phí được trừ khi quyết toán thuế TNDN. Do đó, khi các bạn mua hàng hóa và dịch vụ của các doanh nghiệp thì các bạn lưu ý là hỏi họ có xuất được hóa đơn tài chính không, Hóa đơn GTGT hoặc hóa đơn bán hàng không thì các bạn mới mua hàng hóa và dịch vụ. Và doanh nghiệp nào khi bán hàng hóa và cung cấp dịch vụ mà sử dụng hóa đơn bán lẻ này để gửi cho khách hàng là doanh nghiệp này đang có hành vi trốn thuế, gian lận thuế.

dịch vụ In hóa đơn bán lẻ cho khách hàng

  1. Những lưu ý khi in hóa đơn bán lẻ

2.1. Những loại giấy in hóa đơn bán lẻ

2.1.1. Giấy Fort

Là loại giấy trắng thông thường, loại giấy này thường dùng để in hóa đơn bán lẻ 1 liên, khi viết cho khách cần để giấy than đè lên để đưa cho người mua hàng. 

Dịch vụ in hóa đơn bán lẻ tại hải lưu

2.1.2. Giấy Carbonless

Giấy carbonless nghe tên thì khá là xa lạ nhưng loại giấy này được sử dụng rất rộng rãi trong công việc văn phòng, hay trong mua bán hàng ngày, các tờ hóa đơn bán lẻ, phiếu thu chi, hoặc giấy cuộn trong máy tính tiền,…Trên bề mặt giấy carbonless được phủ một lớp hóa chất có tác dụng sao chép y nguyên nội dung đã viết ở tờ giấy trước lên tờ giấy sau của cuộn giấy mà không cần sử dụng giấy than, nhờ đặc tính này của giấy mà đã giúp giảm thiểu thời gian in ấn và sự tiện lợi.

In hóa đơn bán lẻin hóa đơn bán lẻ

 

Giấy carbonless thường sử dụng 4 màu chính là: Trắng, Hồng, Xanh, Vàng.

2.2. Kích thước in Hóa đơn bán lẻ

2.2.1. Khổ giấy A6

Kích thước khổ giấy A6 là chiều dài 14.5cm và chiều rộng là 10.5cm.

 

kích thước in hóa đơn bán lẻ

 

2.2.2. Khổ giấy A5

Biểu mẫu khổ giấy A5 có kích thước là 20.5cm x 14.5cm

 

kích thước in hóa đơn bán lẻ

2.2.3. Khổ giấy A4

In hóa đơn bán lẻ khổ giấy A4: 20.5cm x 29.7cm

kích thước in hóa đơn bán lẻ

2.3.Thiết kế hóa đơn bán lẻ và những lưu ý

 

Thiết kế hóa đơn bán lẻ đóng vai trò quyết định hình ảnh và độ truyền tải của nội dung đến khách hàng. Do vậy, khâu thiết kế cần được đặc biệt lưu ý

Thiết kế hóa đơn bán lẻ làm sao vừa ấn tượng, lôi cuốn lại truyền tải được hết thông điệp của sản phẩm dịch vụ. Điều này đòi hỏi nhân viên thiết kế phải có một quy trình và các suy luận logic.

Đảm bảo mục tiêu thiết kế in quảng cáo

Đáp ứng đúng mục tiêu marketing của sản phẩm, dịch vụ

Đáp ứng đúng khách hàng mục tiêu

Truyền tải được hết thông điệp chính của sản phẩm, dịch vụ

Tạo điểm nhấn, màu sắc bắt mắt, ấn tượng

Bố cục trong thiết kế biên nhận phải cân đối và hài hòa

Nội dung phải chính xác và đầy đủ thông tin công ty

2.3. Công nghệ in hóa đơn bán lẻ

2.3.1. Công nghệ in Offset in hóa đơn giá rẻ

Công nghệ in offset với nhiều chức năng hiện đại như in số nhảy tự động,  tạo đường xé tự động, máy đan liên hóa đơn và máy keo bìa tự động… Hóa đơn bán lẻ in giá rẻ giúp tiết kiệm tối đa thời gian, giảm thiểu chi phí in ấn mà vẫn đảm bảo chất lượng, màu sắc in ấn hoàn hảo.

 

2.3.2. Công nghệ in hóa đơn bán lẻ in Kỹ thuật số

Ngoài công nghệ in offset chúng tôi còn cung cấp dịch vụ in ấn hóa đơn bán lẻ bằng công nghệ kỹ thuật số, In kỹ thuật số có nhiều ưu điểm tuyệt vời như: 

In tốc độ nhanh

In được số lượng ít, như 1 cuốn, 5 cuốn/ 1 nội dung

Thời gian in nhanh. Do vậy, bạn có thể có sản phẩm trong thời gian ngắn

Màu sắc in chuẩn đến 99%

.

 

2.4. Các loại hóa đơn thông dụng hiện nay

2.4.1. In hóa đơn bán lẻ 1 liên

Mục đích sử dụng: Thường dùng làm hóa đơn bán lẻ (không cần lưu lại). sử dụng liệt kê tên hàng hóa khách hàng mua và số tiền tương ứng.

Đối tượng sử dụng: thường là những cửa hàng bán lẻ, trực tiếp bán hàng hóa đến tay khách hàng.

Loại giấy: thường dùng giấy Fort

Kích thước: thường dùng kích thước A5, A6 đối với lượng hàng hóa ít và A4 cho số lượng hàng hóa nhiều.

Quy cách: đóng cuốn (100 tờ/cuốn), đóng keo gáy có rãnh xé răng cưa.

2.4.2. In hóa đơn bán lẻ 2 liên

Mục đích sử dụng: thường dùng làm hóa đơn buôn bán và hóa đơn lẻ mà người bán cần giữ lại. Mục đích chủ yếu là liệt kê hàng hóa bán cho khách hàng, số tiền họ đã mua, thời hạn bảo hành (nếu có), hóa đơn 2 liên sử dụng để đối chiếu khi khách hàng có yêu cầu kiểm tra sai sót, đổi đơn hàng, bảo hành,... được diễn ra nhanh chóng và tiện lợi.

Đối tượng sử dụng là những cửa hàng, công ty bán những hàng hóa có giá trị lớn, sản phẩm cần bảo hành, cần giữ lại hóa đơn nhập về kế toán hay cần lưu lại thông tin khách hàng thông tin sản phẩm để phục vụ cho đối chiếu về sau.

Loại giấy: Sử dụng giấy Carbonless, in hóa đơn bán hàng sử dụng 2 liên màu trắng và hồng hoặc trắng và xanh.

Số nhảy (số seri): Khi in hóa đơn bán lẻ, quý khách có thể yêu cầu đặt in số nhảy có dạng 0000001 – 0000002 và nhảy số tăng dần (không bắt buộc)

Kích thước: thường dùng kích thước A5 đối với lượng hàng hóa ít và A4 cho số lượng hàng hóa nhiều.

Quy cách in : đóng cuốn (100 tờ/cuốn, mỗi liên 50 tờ), đóng keo gáy có rãnh xé răng cưa.

2.4.3. In hóa đơn bán lẻ 3 liên

Đối tượng sử dụng in hóa đơn bán lẻ 3 liên thường là những công ty buôn bán, giao dịch với số lượng hàng hóa lớn, công ty vận chuyển, chuyển phát nhanh, quán bia, nhà hàng dùng làm order... dùng để làm hóa đơn, biên lai, biên nhận. Đơn giản thì nó khá giống với hóa đơn bán lẻ 2 liên nhưng có thêm liên thứ 3 để lưu kho hoặc giao đến khách hàng thì khách hàng ký và người vận chuyển mang trả về như bằng chứng chứng minh khách hàng đã nhận hàng và người vận chuyển đã giao hàng.

Loại giấy: Giấy Carbonless 3 liên, in hóa đơn bán lẻ thường sử dụng màu trắng, hồng, xanh hoặc vàng

Kích thước: giống với hóa đơn bán lẻ 2 liên , thường dùng kích thước A5 đối với lượng hàng hóa ít và A4 cho số lượng hàng hóa nhiều.

Số nhảy (số seri): Khi in hóa đơn bán hàng, quý khách có thể yêu cầu đặt in số nhảy có dạng 0000001 – 0000002 và nhảy số tăng dần (không bắt buộc)

Quy cách đóng quyển: đóng cuốn (150 tờ/cuốn, mỗi liên là 50 tờ), đóng keo gáy có rãnh xé răng cưa.

2.5. Bảng giá in hóa đơn bán lẻ giá rẻ

2.5.1. Bảng giá in hóa đơn bán lẻ 1 liên

Dưới đây là bảng giá in hóa đơn bán lẻ 1 liên để quý khách tham khảo:

Chúng tôi cung cấp dịch vụ in hóa đơn bán lẻ số lượng ít, số lượng lớn, đảm bảo chất lượng sản phẩm in đúng màu, đúng file cho quý khách với giá cả cạnh tranh.

2.5.1. Bảng giá in hóa đơn bán lẻ 2 liên

Bảng báo giá in hóa đơn bán lẻ, hóa đơn cửa hàng để quý khách tham khảo: (kích thước A4)

2.6. Quy trình đặt in hóa đơn bán lẻ

  1. Nhận thông tin yêu cầu in hóa đơn bán lẻ tại công ty, Zalo, email

  2. Tư vấn, báo giá cho khách cần in hóa đơn bán lẻ

  3. Kiểm tra và xác nhận file thiết kế đối với khách có file sắn và tư vấn thiết kế file mới cho khách

  4. Nhận cọc 70% đơn hàng nội tỉnh và 100% đơn hàng ngoại tỉnh, online

  5. Tiến hành in và gia công thành phẩm

  6. Giao hàng tận nơi thu tiền còn lại

Nếu bạn cần in hóa đơn bán lẻ giá rẻ tại Cần thơ, hoặc có nhu cầu đặt in hóa đơn online. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí, thiết kế và in hóa đơn chất lượng. Trên đây là một số thông tin cơ bản để quý khách có nhu cầu in ấn có thể tham khảo thêm. 

https://www.hailuu.vn/in-bieu-mau-bien-nhan-hoa-don-gia-re-can-tho